Ưu và nhược điểm của sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp là một lựa chọn lát sàn đẹp, tiết kiệm chi phí và ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nếu bạn đang cân nhắc lắp đặt sàn gỗ trong nhà, điều quan trọng là phải tìm hiểu thêm về loại sàn này để đưa ra quyết định sáng suốt. Đọc tiếp những lời khuyên của chúng tôi về ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp để xem liệu nó có phải là sự lựa chọn phù hợp cho không gian của bạn.

Ưu điểm của Sàn gỗ

Khi nói đến những lợi ích của sàn gỗ công nghiệp như một vật liệu xây dựng, tất cả những gì bạn đã đọc hoặc nghe nói về sàn gỗ công nghiệp đều đúng. Trên thực tế, khó có thể tìm được vật liệu lát sàn có độ dốc lớn hơn laminate. Dưới đây là danh sách những lợi ích bạn sẽ được hưởng nếu lắp đặt sàn gỗ trong nhà.

Bạn Đang Xem: Ưu và nhược điểm của sàn gỗ

Bền chặt

Sàn gỗ công nghiệp rất bền, hơn cả gỗ cứng, do đó vừa thân thiện với vật nuôi, vừa thân thiện với gia đình và là một lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực có giao thông đông đúc. Ngoài ra, nó còn có thể chịu được ánh nắng mặt trời trong thời gian dài và không bị phai màu. Từ bền bây giờ có vẻ như là một cách nói quá.

Laminate dễ làm sạch hơn

Cần một lý do khác để yêu thích sàn gỗ công nghiệp? Tốt vì chúng tôi có một cái — thật dễ dàng để làm sạch! Không có hướng dẫn đặc biệt hoặc tài liệu cần thiết để bảo trì. Bụi và chất tràn có thể dễ dàng được loại bỏ bằng máy hút, chổi hoặc thậm chí là cây lau nhà hơi ẩm. Điều đó không dễ dàng như vậy sao? Với cách bảo dưỡng đơn giản này, bạn sẽ có được sàn gỗ đẹp trong nhiều năm!

Vẻ bề ngoài

Trước đây, chúng ta dễ dàng nhận biết laminate là gỗ nhân tạo. Nhưng ngày nay, với những tiến bộ công nghệ, rất khó để phân biệt giữa gỗ laminate và gỗ cứng. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn có vẻ ngoài (và thậm chí là cảm giác) của gỗ cứng và các vật liệu tự nhiên khác (thậm chí là đá) nhưng không có công việc khó khăn và tẻ nhạt.

Laminate rẻ hơn gỗ

Xem Thêm : Sàn gỗ Pergo có tốt không và giá bao nhiêu?

Đúng rồi! Sàn gỗ công nghiệp có thể nhìn và cảm thấy giống như vật liệu thật nhưng không có giá thành cao. Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho những chủ nhà có kinh phí. Tất cả chúng ta đều có thể chọn một tùy chọn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm một số tiền, phải không?

Xem Top sàn gỗ giá rẻ

Sàn gỗ dễ lắp đặt

Một ưu điểm khác của sàn gỗ công nghiệp là nó là loại sàn dễ lắp đặt nhất cho các DIYer điển hình. Phần lớn điều đó là do laminate tạo thành một sàn nổi, có nghĩa là nó không phải đóng đinh, ghim hoặc dán vào sàn phụ. Lý do khác mà laminate rất dễ lắp đặt là do cách các tấm ván gắn với nhau.

Mặc dù laminate có thể tuyệt vời cho một dự án DIY, nhưng tất nhiên nó cũng đáng để đảm bảo an toàn và chi thêm một vài đô la để được thợ chuyên nghiệp lắp đặt chính xác.

Nhược điểm của Sàn gỗ

Và cũng giống như bất kỳ vật liệu nào, cũng có một số nhược điểm. Nhưng đừng lo lắng, không có nhiều.

Xem Thêm : Những điều cần biết trước khi lắp đặt sàn gỗ AGT Thổ Nhĩ Kỳ

Top 10 thương hiệu sàn gỗ công nghiệp châu Âu thịnh hành: Sàn gỗ AGTSàn gỗ EggerSàn gỗ KaindlSàn gỗ KronopolSàn gỗ KronoswissSàn gỗ QuickstepSàn gỗ CamsanSàn gỗ ParadorSàn Gỗ BionylSàn gỗ Berryalloc

Độ ẩm tiềm ẩn thiệt hại cho sàn gỗ của bạn

Về cốt lõi, sàn gỗ công nghiệp được làm từ vật liệu composite gọi là tấm sợi mật độ cao (HDF), có thể dễ bị tác động bởi nước hơn gỗ tự nhiên. Khi HDF tiếp xúc trực tiếp với nước đọng, nó sẽ bị vỡ và nở ra. Nếu điều đó xảy ra, một sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩn sẽ bị xâm phạm và sẽ phải được thay thế. Theo truyền thống, thực tế đó đã hạn chế các khu vực có thể lắp đặt laminate, loại trừ những nơi như phòng tắm, nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất đã phát triển các phương án laminate chịu nước và chống thấm hoàn toàn. Laminate chịu nước là một lựa chọn tuyệt vời cho những không gian có hơi ẩm và có thể xảy ra hiện tượng đổ, như trong nhà bếp. Mặt khác, các thiết kế laminate chống thấm nước, giữ tốt ở những khu vực ẩm ướt nặng như phòng tắm. Tại Avalon Flooring, chúng tôi mang đến nhiều lựa chọn về sàn gỗ công nghiệp chịu nước và chống thấm để phù hợp với nhu cầu của không gian của bạn. 

Sàn gỗ không thể hoàn thiện lại

Sàn gỗ tự nhiên có thể được làm lại nhiều lần để giữ cho nó luôn tươi mới. Sàn gỗ công nghiệp thì ngược lại. Thật không may, vì nó có lõi ván sợi và lớp gỗ mỏng (hoặc trông như đá) ở trên, bạn không có tùy chọn hoàn thiện lại nó. Bởi vì một khi lớp mỏng đó bị mòn, toàn bộ sàn sẽ phải được thay thế.

Bây giờ bạn có thể thấy lý do tại sao sàn gỗ công nghiệp tiếp tục phát triển phổ biến khắp các ngôi nhà ở Mỹ ngày nay — nó bền, dễ lau chùi và bảo trì, có tính thẩm mỹ gỗ cứng đích thực, không quá đắt và thân thiện với việc tự làm.

Điều này có làm cho bạn sẵn sàng để thêm laminate vào nhà của bạn? Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã ghé qua một trong các địa điểm của chúng tôi để chọn cho mình loại sàn gỗ công nghiệp hoàn hảo nhất!

Nguồn: https://agtvietnam.com
Danh mục: Tin tức