Tầm quan trọng của việc đúc sàn chuyển tiếp (khuôn chữ T)

Khi mua sắm ván sàn gỗ mới, có nhiều điều quan trọng cần xem xét, từ màu sắc, sự thay đổi của thớ, đến độ cứng – nhưng còn việc đúc chuyển tiếp thì sao? Đúc chuyển tiếp là gì? Chà, bạn đã bao giờ nhận thấy những miếng gỗ cứng hoặc gỗ công nghiệp ngăn cách các phòng có sàn khác nhau chưa? Đó là đúc chuyển tiếp!

Nói một cách đơn giản, quá trình chuyển đổi sàn giúp bề mặt này chuyển tiếp sang bề mặt khác để không có các cạnh đột ngột, chưa hoàn thành hoặc không được bảo vệ có thể bị vấp vào. Chúng mang lại sự kết hợp hoàn thiện đẹp mắt cho một sàn đẹp, giống như một khung bao quanh một bức tranh.

Bạn Đang Xem: Tầm quan trọng của việc đúc sàn chuyển tiếp (khuôn chữ T)

Chọn khuôn chuyển tiếp

Xem Thêm : Những điều cần biết trước khi lắp đặt sàn gỗ AGT Thổ Nhĩ Kỳ

Có nhiều loại khuôn chuyển tiếp khác nhau, nhưng đây là năm loại cơ bản cần lưu ý:

  • Bộ giảm tốc : Bộ giảm tốc là khi bề mặt cứng gặp bề mặt có chiều cao thấp hơn. Ví dụ: gỗ cứng họp với nhựa vinyl.
  • Khuôn chữ T : Khuôn chữ T được sử dụng để chuyển tiếp hai tầng có chiều cao bằng nhau. Nó cũng có thể được sử dụng khi sàn tiếp tục đi qua một cửa hoặc lối đi sang phòng khác. Ngoài ra, một số tầng nổi có giới hạn về chiều dài và / hoặc chiều rộng về khoảng cách chúng có thể chạy liên tục. Đúc chữ T có thể cho phép các sàn này chạy được quãng đường dài hơn bằng cách tạo ra khoảng nghỉ cần thiết cho sàn.
  • Bàn chân đế / tứ quý: Bàn chân đế / tứ quý được sử dụng kết hợp với nhau để tạo ra nét hoàn thiện xung quanh chu vi của căn phòng
  • Mũi cầu thang: Mũi cầu thang được sử dụng khi sàn gặp bậc xuống hoặc chiếu nghỉ. Nó cũng có thể được sử dụng trên cầu thang cá nhân.
  • Ngưỡng: Có thể sử dụng đúc theo ngưỡng khi bề mặt cứng kết thúc với bề mặt thẳng đứng. Ví dụ, đó là một lựa chọn lý tưởng và phù hợp với thảm.

 

Xem Thêm : Hướng dẫn mua sắm sàn gỗ

các kiểu đúc chuyển tiếp khác nhau

 

Vì vậy, để giữ cho sàn nhà mới tinh của bạn trông đẹp đẽ trong nhiều năm tới, hãy đảm bảo rằng bạn không quên việc tạo khuôn chuyển tiếp phù hợp. Và nếu bạn không chắc loại nào phù hợp với mình, hãy hỏi một trong các chuyên gia thiết kế Avalon của chúng tôi trong quá trình mua ván sàn của bạn.

Nguồn: https://agtvietnam.com
Danh mục: Tin tức