Sàn gỗ công nghiệp so với sàn gỗ cứng kỹ thuật

Khi nói đến sàn mới cho ngôi nhà của bạn, sàn gỗ công nghiệpsàn gỗ tự nhiên đã qua chế tạo là hai sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có vẻ ngoài của gỗ cứng tự nhiên. Cả hai đều rất giống nhau và đã phát triển rất nhiều trong vài thập kỷ qua. Nhưng, làm thế nào để bạn biết cái nào là cái phù hợp với bạn? Đó là lý do tại sao chúng tôi có blog này để giúp bạn!

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo từ 4 lớp khác nhau: lớp nền, lớp lõi, lớp ảnh, thực chất là ảnh chụp các vật liệu khác nhau và lớp mài mòn. Sàn gỗ còn được gọi là “sàn nổi” vì chúng không được gắn trực tiếp vào sàn phụ. Thay vào đó, các tấm ván riêng lẻ ghép lại với nhau để tạo ra các đường nối chặt chẽ và sau đó được đặt xuống trên một tấm lót mỏng. Điều đó có nghĩa là sàn gỗ công nghiệp có thể đi trực tiếp lên sàn cũ mà không cần đóng đinh, dán hoặc phải loại bỏ sàn hiện có.

Bạn Đang Xem: Sàn gỗ công nghiệp so với sàn gỗ cứng kỹ thuật

Để tìm hiểu thêm về những điều cơ bản của sàn gỗ, hãy xem blog khác của chúng tôi tại đây.

Sàn gỗ cứng kỹ thuật là gì?

Sàn gỗ Engineered có cấu tạo tương tự như laminate ngoại trừ lớp trang trí trên cùng là một lớp veneer dày của gỗ thật được bảo vệ bởi một lớp phủ acrylic trong. Lớp trên cùng tự nhiên làm cho gỗ đã qua chế tạo có độ bền như gỗ cứng truyền thống và mang lại vẻ cổ điển vượt thời gian.

Để tìm hiểu thêm về những điều cơ bản của sàn gỗ cứng đã qua chế tạo, hãy xem blog khác của chúng tôi tại đây.

Sự khác biệt giữa gỗ cứng kỹ thuật và Laminate

Sàn gỗ công nghiệp và ván sàn gỗ cứng được ví như những người thân ruột thịt trong một gia đình. Họ rõ ràng là trông giống nhau, có gen giống nhau nhưng họ có tính cách tương phản và trang điểm ngoại hình hơi khác nhau. Họ có những ưu và khuyết điểm khác nhau tạo nên cá tính của họ và tạo nên những nét độc đáo của riêng họ.

Phí tổn

Cả giá ván sàn gỗ công nghiệp và ván sàn gỗ cứng đã qua chế tạo có thể khác nhau. Giá thường tăng với sàn gỗ công nghiệp do xếp hạng AC, xếp hạng càng cao, (giá càng cao), công nghệ được bổ sung, chống tràn và kết cấu bề mặt.

Xem Thêm : 5 lầm tưởng về sàn gỗ

Sàn gỗ kỹ thuật sẽ có giá cao hơn tùy thuộc vào độ dày của veneer gỗ, kiểu dáng, loài và thương hiệu. Nếu giá cả đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của bạn, thì sàn gỗ cứng đã qua chế tạo thường sẽ có giá cao hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Độ bền

Laminates và gỗ cứng được chế tạo rất giống nhau, làm cho cả hai đều trở thành một sản phẩm rất bền. Sự khác biệt chính giữa độ bền của gỗ công nghiệp và gỗ cứng đã qua chế tạo sẽ được tìm thấy trên bề mặt. Vì gỗ cứng đã qua chế tạo có lớp vỏ gỗ cứng thực sự, chúng dễ bị trầy xước bề mặt, vết lõm và giãn nở hơn; tuy nhiên, hầu hết các sàn này đều có lớp bảo vệ trên cùng giúp bảo vệ chống mài mòn. Tuy nhiên, với gỗ cứng đã qua xử lý kỹ thuật, lớp trên cùng thực sự là gỗ cứng, vì vậy nó có thể được chà nhám và hoàn thiện lại.

Không thấm nước

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt hơn sàn gỗ tự nhiên cứng nhưng chỉ ở bề mặt trên. Sàn có thể phồng lên và hư hỏng nếu các mặt bên và mặt dưới của ván sàn bị ướt.

Nếu laminate bị ướt ở mặt bên hoặc bên dưới, bạn không thể hoàn thiện lại. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải thay thế ván sàn bị hư hỏng. Vì lý do này, các vết đổ phải luôn được lau sạch ngay lập tức và không nên lắp đặt laminate trong phòng ẩm ướt như phòng tắm.

Gỗ cứng kỹ thuật cũng có khả năng chịu nước tốt hơn các loại gỗ cứng truyền thống. Do kết cấu, nó sẽ không giãn nở hoặc co lại trong các phòng ẩm ướt, làm cho nó khác với sàn gỗ công nghiệp và lý tưởng để lắp đặt trong các phòng thấp hơn, nơi không thể lắp đặt gỗ cứng.

Dễ cài đặt

Việc lắp đặt Laminate không chỉ là vật liệu tự làm hơn là sàn gỗ đã qua chế tạo. Việc lắp đặt ván gỗ không cần đóng đinh hoặc dán keo như một số loại gỗ cứng đã qua chế tạo. Đó là một hệ thống lưỡi và rãnh lồng vào nhau đơn giản, thường có thể được lắp đặt trong một ngày.

Một sự khác biệt chính khi nói đến việc lắp đặt các tầng này là các yêu cầu về sàn phụ. Sàn gỗ công nghiệp có thể nổi và hầu như tất cả các loại sàn đều có thể nổi ngoại trừ thảm. Sàn gỗ cứng được thiết kế cần có cấu trúc và sàn phụ ổn định hơn.

Xem Thêm : Sàn gỗ công nghiệp vs sàn nhựa giả gỗ

Hình thức / Màu sắc & Kiểu dáng

Các nhà sản xuất gỗ công nghiệp sử dụng quy trình in tiên tiến để tạo ra sàn nhà trông giống như gỗ cứng. Các quy trình này cho phép bạn chọn từ các bản sao của nhiều loại gỗ phổ biến nhất, như sồi, gỗ hickory và óc chó với nhiều sắc thái khác nhau.

Lớp trên của gỗ cứng kỹ thuật được làm bằng gỗ thật. Nhiều loài cùng loại trong các loại gỗ cứng truyền thống được sử dụng trong việc xây dựng ván sàn, bao gồm các loài truyền thống như phong, thông, gụ, và thậm chí cả anh đào Brazil. Gỗ cứng kỹ thuật số cũng có sẵn với nhiều sắc thái và phong cách.

Chăm sóc & Bảo trì

Laminate khá dễ chăm sóc. Bạn có thể làm sạch nó hàng ngày bằng chổi, cây lau bụi hoặc máy hút bụi để sử dụng trên sàn trần. Và để làm sạch quy mô hơn, bạn có thể sử dụng giẻ lau hoặc vải khô. Không bao giờ sử dụng cây lau ướt, vì nước có thể làm hỏng sàn gỗ công nghiệp. Tránh dùng chổi lau nhà bằng hơi nước cũng như bất kỳ chất tẩy rửa hoặc chất đánh bóng dạng sáp nào. Điều cuối cùng bạn cần là một bề mặt cực kỳ trơn trượt có thể gây ra thiệt hại vật chất!

Để tìm hiểu thêm về các mẹo làm sạch sàn gỗ công nghiệp, hãy xem blog khác của chúng tôi tại đây.

Việc vệ sinh sàn gỗ cứng đã qua chế tạo hàng ngày cũng tương tự như chăm sóc sàn gỗ. Bạn có thể làm sạch bụi bẩn, bụi và mảnh vụn bằng chổi hoặc cây lau bụi. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút gỗ cứng.

Tuy nhiên, nó phải thích hợp để sử dụng trên sàn trần. Máy hút thường xuyên có thể làm xước và làm hỏng các loại gỗ cứng đã qua chế tạo. Tốt nhất bạn nên tránh các chất tẩy rửa mạnh, giẻ ướt và giẻ lau hơi nước. Điều này là do độ ẩm quá cao có thể làm hỏng sàn.

Gỗ cứng kỹ thuật có tốt hơn sàn gỗ công nghiệp?

Sau khi điểm qua những điểm giống và khác nhau, rõ ràng bạn có thể thấy rằng người chiến thắng giữa sàn gỗ cứng chế tạo và sàn gỗ công nghiệp thực sự phụ thuộc vào bạn. Cả hai đều là loại sàn bền, chắc, ít tốn kém hơn so với gỗ tự nhiên nhưng lại bắt chước sàn gỗ tự nhiên một cách đẹp mắt và dễ giữ cho vẻ ngoài luôn mới và tươi mới. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ từng chi tiết này, đến một trong các phòng trưng bày của chúng tôi để xem trực tiếp những sản phẩm mà chúng tôi mang theo và xác định xem đâu là sản phẩm tốt nhất cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Các chuyên gia tư vấn thiết kế của chúng tôi được trang bị kiến ​​thức để hướng dẫn bạn lựa chọn nhiều sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, và đội ngũ chuyên gia lắp đặt của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo mọi thứ được lắp đặt theo cách bạn hình dung. Chúng tôi biết ngôi nhà của bạn là sự thể hiện phong cách riêng của bạn và chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn sẽ tự hào về nó trong nhiều năm tới.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email cho chúng tôi .

Nguồn: https://agtvietnam.com
Danh mục: Tin tức