Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Bạn muốn có vẻ ngoài của gỗ cứng nhưng không có ngân sách. Hãy sẵn sàng cho một giải pháp tuyệt vời: Sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp đã có một thời gian dài và hiện là một mặt hàng thiết yếu trong nhiều gia đình. Sàn gỗ hiện đại trông đẹp hơn, hoạt động tốt hơn và cảm giác dưới chân tốt hơn bao giờ hết. Laminate thậm chí đã trở thành một sự lựa chọn lát sàn cao cấp cho những ngôi nhà cao cấp. Với tất cả sự phổ biến và ánh đèn sân khấu này, bạn có thể tự hỏi: sàn gỗ công nghiệp là gì?

Bạn Đang Xem: Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp làm bằng gì?

Laminate là một loại sàn tổng hợp nhiều lớp được kết hợp với nhau trong quá trình cán mỏng (do đó có tên gọi như vậy) và thường được sản xuất để tái tạo bề mặt gỗ và đá cứng. Trước khi cài đặt, điều quan trọng là phải hiểu các lớp khác nhau tạo nên laminate. 

Lớp mòn: Đây là lớp trên cùng của tấm laminate. Đó là một bề mặt vô hình nằm trên vật liệu và giúp bảo vệ khỏi trầy xước và các hư hỏng khác. Lớp này thường được tạo ra từ một quá trình xử lý hóa học oxit nhôm.

Lớp thiết kế: Đây là bề mặt tạo cho laminate vẻ ngoài thực tế của nó. Nó được tạo ra khi một hình ảnh hoặc mẫu được in trên giấy giống như các vật liệu được nhúng trong nhựa thông.

Lõi bên trong: Đây là trái tim của ván sàn. Nó cung cấp độ sâu, cấu trúc và độ ổn định của lớp phủ bề mặt thực tế. Nó thường bao gồm dăm gỗ hoặc mùn cưa được nghiền thành bột rất mịn, sau đó phủ một lớp nhựa và ép thành các tấm phẳng.

Xem Thêm : 10 câu hỏi để hỏi nhà thầu của bạn

Phào nền: Phần cuối cùng này là lớp chống ẩm giúp bảo vệ sàn không bị cong vênh.

 

Top 8 thương hiệu sàn gỗ Malaysia cao cấp: Sàn gỗ FortuneSàn gỗ RobinaSàn gỗ VarioSàn gỗ InovarSàn gỗ MasfloorSàn gỗ JanmiSàn gỗ RainforestSàn gỗ Smartwood

 

Điều gì xảy ra với sàn gỗ?

Để có giao diện và cảm giác sàn gỗ mịn nhất và đồng đều nhất, bạn sẽ cần đặt lớp lót – hoặc lớp đệm – giữa sàn phụ và ván gỗ của bạn. Laminate là một loại sàn “nổi”, vì vậy việc bao gồm lớp lót cho phép sàn được phân bổ đồng đều và an toàn.

 

Lịch sử của sàn gỗ

Xem Thêm : Tại sao bạn nên thuê nhà thầu lát sàn gỗ

Laminate bắt đầu được thành lập vào đầu những năm 1920 khi quy trình cán màng lần đầu tiên được phát triển. Ban đầu nó không đủ mạnh để làm sàn, vì vậy nó được sử dụng cho quầy và đèn nền. Nhưng ngoài giờ, những đổi mới trong quy trình sản xuất đã giúp tinh chỉnh thành phẩm và làm cho nó ngày càng bền.

Sàn gỗ công nghiệp đầu tiên được phát minh bởi một công ty Thụy Điển tên là Perstop vào năm 1977. Và sau đó vào năm 1984, họ bắt đầu tiếp thị nó ở Châu Âu với cái tên mà tất cả chúng ta đều quen thuộc, “Pergo”.

Trong những năm 1996 và 1997, sàn gỗ ghép nối không keo cũng được phát minh bởi hai công ty riêng biệt cùng một lúc ở Châu Âu (một công ty Thụy Điển tên là Väling Aluminium và một công ty Bỉ tên là Unilin). Ngày nay, sau nhiều vấn đề pháp lý giữa các công ty, hầu như tất cả các sàn gỗ lồng vào nhau đều được bán bởi một trong hai tập đoàn, hoặc thậm chí kết hợp cả hai. Väling Innovation gọi chúng là Alloc và Fiboloc, và Unilin gọi chúng là Sàn Nhanh Bước, một cái tên khác mà chúng ta thường nghe.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế thiết thực và tiết kiệm cho sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn nhựa giả gỗ, hãy cân nhắc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trong nhà của bạn. Ghé thăm showroom Sàn gỗ Avalon để được hỗ trợ lựa chọn loại sàn gỗ tốt nhất cho bạn!

Các chuyên gia tư vấn thiết kế của chúng tôi được trang bị kiến ​​thức để hướng dẫn bạn lựa chọn nhiều sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, và đội ngũ chuyên gia lắp đặt của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo mọi thứ được lắp đặt theo cách bạn hình dung. Chúng tôi biết ngôi nhà của bạn là sự thể hiện phong cách riêng của bạn và chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn sẽ tự hào về nó trong nhiều năm tới.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email cho chúng tôi .

Nguồn: https://agtvietnam.com
Danh mục: Tin tức