Phân biệt chống nước và chống thấm của sàn gỗ

Có một số tùy chọn để xem xét khi chọn sàn mới. Bạn sẽ thường nghe thấy các từ chống thấm và chống nước khi nói về sàn gỗ công nghiệp, các loại sàn nhựa giả gỗ, và thậm chí cả sàn gỗ tự nhiên. Hiểu được sự khác biệt giữa sàn chống thấm và khả năng chịu nước là điều cần thiết trong việc lựa chọn loại sàn phù hợp cho bạn và gia đình.

Chống thấm nước Vs Sự khác biệt về khả năng chống nước

Sự khác biệt lớn nhất và rõ ràng nhất giữa ván sàn chịu nước và chống thấm là khả năng chịu nước chỉ có khả năng chống lại so với ván sàn chống thấm thực tế. Sàn chống thấm cũng đắt hơn sàn chịu nước vì chúng bảo vệ nhiều hơn.

Bạn Đang Xem: Phân biệt chống nước và chống thấm của sàn gỗ

Sàn chống thấm là gì?

Xem Thêm : So sánh các loại tùy chọn sàn khác nhau

Sàn không thấm nước có nghĩa là nó không thể thấm nước. Loại sàn này thường được sử dụng trong nhà tắm, tầng hầm, phòng giặt, bếp là những nơi tiếp xúc nhiều với nước. Nếu bạn sống trong khu vực dễ bị ngập lụt, sàn chống thấm sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn vì nước sẽ không làm hỏng sàn nhà thực tế của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là sàn chống thấm không có nghĩa là bạn vẫn không thể bị hư hại do nước nếu nước vào sàn phụ của bạn, mà nó có nghĩa là sàn thực tế của bạn được bảo vệ khỏi bị hư hại.

Ván sàn gỗ
Christina 9 ″ Ván Vinyl ở Chaparral

Loại sàn nào có khả năng chống thấm?

Chúng tôi hiện có sàn nhựa giả gỗ sang trọng, sàn gỗ công nghiệp, và thậm chí một số loại gỗ cứng được coi là không thấm nước. Ngói cũng hoàn toàn không thấm nước và là một lựa chọn tuyệt vời cho những chủ nhà không muốn lo lắng về việc hư hại do nước. Ngói có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để có được một cái nhìn tùy chỉnh. Sàn nhựa giả gỗ sang trọng và sàn gỗ công nghiệp có thể bắt chước vẻ ngoài của gỗ cứng thực sự và các mẫu phổ biến khác đồng thời bảo vệ khỏi tác hại của độ ẩm. Sàn gỗ chống thấm của chúng tôi là sàn gỗ cứng tự nhiên với một lớp chống ẩm phụ, chúng cung cấp khả năng chống ẩm, vết bẩn của vật nuôi và sự cố tràn nước thông thường.

Ggriege nhìn gỗ laminate

Sàn chịu nước là gì?

Sàn chịu nước có thể chịu nước tốt hơn so với thảm, đá tự nhiên, hoặc sàn gỗ cứng thông thường, tuy nhiên, nó không thể chịu được tiếp xúc lâu với nước. Sàn chịu nước là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách, phòng ngủ, thậm chí cả nhà bếp. Họ yêu cầu “bảo trì” nhiều hơn vì các chất tràn cần được thu dọn ngay lập tức. Nếu bạn làm đổ thứ gì đó trên sàn chịu nước, miễn là bạn dọn dẹp sạch sẽ, sàn nhà của bạn sẽ không bị hư hại. Nếu bạn làm đổ thứ gì đó và để nó ở đó mà không dọn dẹp, nước có thể xâm nhập vào các đường nối và vết nứt và cuối cùng gây ra hư hỏng. 

Gỗ nhìn laminate

Loại sàn nào có khả năng chịu nước?

Xem Thêm : Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ

Chúng tôi hiện có nhiều loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước được thiết kế để chống lại độ ẩm hoặc sự cố tràn nước tốt hơn. Chúng có nhiều màu sắc và kiểu dáng để tùy chỉnh không gian của bạn. Hãy xem blog của chúng tôi về sàn gỗ công nghiệp chống thấm nước và chịu nước để biết thêm thông tin về sàn gỗ công nghiệp chịu nước!

gỗ sẫm màu nhìn laminate

Cái nào phù hợp với tôi? 

Có sàn chống thấm hoặc chịu nước trong nhà luôn là một lựa chọn tốt, đặc biệt là ở những khu vực dễ bị thấm nước như nhà bếp và phòng tắm dễ bị tràn hơn. Nếu ngân sách của bạn cho phép, chúng tôi luôn đề xuất lát sàn chống thấm ở những khu vực mà bạn BIẾT là sẽ tiếp xúc với nước vào thời điểm nào đó như phòng tắm và tầng hầm. Đó là những lĩnh vực chúng tôi luôn thận trọng với khách hàng khi nói đến ván sàn chịu được thời tiết. Sàn chống thấm có thể được lắp đặt trong bất kỳ phòng nào nhưng sàn chịu nước cần phải suy nghĩ nhiều hơn, ví dụ, nếu máy giặt của bạn đôi khi bị rò rỉ trên sàn, thì sàn chịu nước không phải là một lựa chọn tốt cho phòng giặt.

Top 8 dòng sàn gỗ công nghiệp chống nước tốt: Sàn gỗ ĐứcSàn gỗ Thổ Nhĩ Kỳ –  Sàn gỗ BỉSàn gỗ MalaysiaSàn gỗ Thái LanSàn gỗ Hàn QuốcSàn gỗ IndonesiaSàn gỗ Việt Nam

Nguồn: https://agtvietnam.com
Danh mục: Tin tức