Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ

Ngày nay, tất cả chúng ta đều có quá nhiều thời gian để tìm hiểu cách làm sạch sàn gỗ của bạn đúng cách có thể rất khó khăn. Với cuộc sống bận rộn, chăm sóc gia đình và làm việc tại văn phòng, chúng ta thật khó để tìm thấy thời gian để dọn dẹp. Không có gì lạ khi lựa chọn bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp thấp đã trở nên phổ biến như vậy!

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp có khả năng bảo dưỡng tương đối thấp, nhưng nhiều người mắc sai lầm khi nghĩ rằng nó nên được làm sạch như bất kỳ loại sàn nào khác – nhưng thực tế không phải vậy. Việc vệ sinh sàn gỗ không chỉ mất nhiều thời gian hơn mà việc vệ sinh sàn gỗ không đúng cách có thể gây ra hư hỏng nặng. Quá nhiều độ ẩm có thể làm cho gạch và ván laminate bị phồng lên, cong vênh và thậm chí bị bong tróc. Tuy nhiên, tin tốt là làm sạch sâu sàn gỗ không nhất thiết phải làm thường xuyên. Không cần phải làm sạch sâu đặc biệt đúng khi bạn đang lau sàn gỗ trông. Các đường vân gỗ làm rất tốt việc làm cho bụi bẩn gần như không thể nhận thấy. Vì vậy, hiểu được cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp sẽ giúp sàn nhà của bạn thêm bền đẹp theo thời gian. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang chia sẻ cách tốt nhất để làm sạch sàn gỗ của bạn!

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ

Mẹo nhanh:

Sự cố tràn có thể xảy ra, nhưng lượng chất lỏng dư thừa trên sàn gỗ có thể rất nguy hiểm. Hơi ẩm có thể rò rỉ vào các vết nứt giữa ván hoặc gạch, khiến chúng nở ra và trở nên lỏng lẻo. Khi có thể, hãy dọn sạch bất kỳ vết đổ nào, ngay cả những chỗ có vẻ không đáng kể, ngay khi chúng xảy ra.

Bước 1: Bắt đầu làm sạch sàn gỗ của bạn bằng cây lau bụi dạng sợi nhỏ

Xem Thêm : Sàn gỗ công nghiệp vs sàn nhựa giả gỗ

Sau khi tất cả đồ đạc của bạn được di chuyển ra khỏi lối đi, hãy sử dụng cây lau bụi bằng sợi nhỏ và bắt đầu chải sàn theo cùng hướng ván đang chạy. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cây lau bụi bằng sợi nhỏ để tránh làm xước bề mặt sàn. Điều quan trọng cần lưu ý là khi thực hiện bước này của quy trình vệ sinh sàn gỗ, bạn thao tác cùng chiều với các tấm ván – điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được nhiều bụi bẩn đang ẩn náu trong các khe nứt. Bạn cũng nên sử dụng phần đính kèm ống của máy hút bụi để hút bụi ra khỏi các ngóc ngách.

Bước 2: Thi công Nước lau sàn gỗ công nghiệp

Đối với bước này, bạn sẽ cần một chất tẩy rửa bề mặt cứng chuyên nghiệp và một miếng vải sợi nhỏ. Không bao giờ được sử dụng chổi lau và / hoặc các sản phẩm làm bóng trên sàn gỗ công nghiệp của bạn, vì chúng sẽ làm mờ lớp hoàn thiện của sàn nhà. Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp không bao giờ được quét sáp hoặc đánh bóng, nếu có, chúng sẽ trở nên trơn bóng nguy hiểm. Hãy hỏi nhân viên bán hàng của bạn về các sản phẩm tẩy rửa được đề xuất để đảm bảo rằng bạn không làm mất hiệu lực của bất kỳ bảo hành nào của nhà sản xuất.

Bạn sẽ chỉ cần một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa để lau kỹ sàn nhà của bạn (hãy nhớ rằng bạn không bao giờ muốn để sàn gỗ bị ẩm quá nhiều). Bôi chất làm sạch laminate lên vải sợi nhỏ của bạn và bắt đầu đánh bóng! Hãy nhớ vắt nhẹ lại vải của bạn nếu cần trong suốt quá trình làm sạch.

Bước 3: Làm khô sàn gỗ của bạn

Bạn sẽ cần phải lau khô sàn sau khi đã sạch. Mặc dù đây có vẻ như là một bước không cần thiết (đặc biệt nếu bạn đã hoàn thành xuất sắc việc sử dụng rất ít độ ẩm trong khi lau chùi), nhưng sàn gỗ công nghiệp có xu hướng bị thấm nước. Cách tốt nhất để giữ cho sàn gỗ của bạn sạch hoàn toàn là làm khô bằng tay. Bằng cách dùng khăn lau khô sàn gỗ công nghiệp, bạn sẽ tránh được các vết nước và làm sàn nhà trở nên lấp lánh.

Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ – Mẹo bổ sung

Thảm có thể tăng thêm vẻ đẹp cho sàn gỗ công nghiệp của bạn, nhưng chúng cũng có thể bảo vệ sàn nhà của bạn. Đặt thảm ở những khu vực đông người qua lại, hội trường và trước ghế dài để giữ cho sàn nhà của bạn trông như mới.

Xem Thêm : Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhất hiện nay đang có trên thị trường

Sử dụng đệm nỉ lót dưới chân bàn ghế sẽ giúp sàn gỗ công nghiệp của bạn không bị trầy xước.

Không sử dụng các sản phẩm lau sàn có amoniac. Amoniac, theo thời gian, có thể loại bỏ lớp phủ bảo vệ được áp dụng cho sàn gỗ của bạn.

Không bao giờ hấp sạch sàn gỗ công nghiệp. Nước và nhiệt quá cao sẽ làm hỏng sàn.

Bạn có thể dễ dàng lau sạch vết bút chì màu và thậm chí cả vết giày trên sàn gỗ công nghiệp bằng cách chà xát chúng với một chiếc tất nylon cũ.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn chăm sóc đúng cách cho sàn gỗ của mình, chúng sẽ trông giống như ngày mới được lắp đặt. Suy nghĩ về việc đầu tư vào sàn gỗ công nghiệp mới? Tìm hiểu thêm về cách chọn mua sàn gỗ công nghiệp tại đây .

Nguồn: https://agtvietnam.com
Danh mục: Tin tức