Cách lựa chọn màu sàn gỗ AGT phù hợp với phong thủy

Sàn gỗ công nghiệp AGT là sự lựa chọn phù hợp để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Đây là thương hiệu sàn gỗ nổi tiếng ở Châu Âu cũng như trên thế giới. Với sự đa dạng về màu sắc, vân gỗ độc đáo và không ngừng cho ra các sản phẩm tiên tiến nhất. Bên cạnh đó yếu tố phong thủy luôn được coi trọng trong cuộc sống. Đó là tin ngưỡng của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Việc lựa chọn sàn gỗ có màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ cũng là việc cần quan tâm. Điều đó sẽ góp thêm sự thuận lợi hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

agt-hop-phong-thuy

Phong thủy là gì?

Theo một số nguồn thông tin thì phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc cách đây khoảng 4000 năm. Phong nghĩa là gió và thủy nghĩa là nước. Chính vì vậy, có thể nói phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống và họa phúc của con người.

Sàn gỗ phong thủy kiến tạo mọi không gian hợp với mệnh gia chủ theo ngũ hành nạp âm. Ý nghĩa của phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh. Cụ thể là với các yếu tố ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Tương ứng với số mệnh của từng năm tuổi và từng màu sắc khác nhau .Thuật phong thủy chỉ cách bài trí, chọn màu sắc, kiểu dáng sao cho phù hợp để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

chon-mau-san-go-theo-ngu-hanh

Cách lựa chọn màu sàn gỗ AGT theo phong thủy

Màu của sàn gỗ công nghiệp AGT cũng rất đa dạng, rất nhiều tông màu và kiểu dáng. Không chỉ riêng sàn gỗ hợp với màu sắc của bạn. Mà bạn phải biết kết hợp sàn gỗ với các vật dụng trong nhà, vừa thông thoáng vừa nhẹ nhàng. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn có thể chọn được màu sàn gỗ AGT phù hợp với phong thủy của gia chủ.

1. Chọn màu sàn gỗ AGT theo nguyên lý ngũ hành

Trong nguyên lý ngũ hành có 5 yếu tố chính đặc trưng cho 5 nguồn năng lượng là: Kim, Mộc,Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố đều có màu sắc đặc trưng của riêng mình. Gia chủ có mệnh nào thì nên tham khảo các màu sắc để lựa chọn phù hợp nhất.

 • Yếu tố Kim: Là những màu trắng, vàng và các sắc ánh kim
 • Yếu tố Mộc: Là xanh lục
 • Yếu tố Thủy: Là màu xanh biển và màu đen
 • Yếu tố Hỏa: Là các màu đỏ, hồng, tím, cam
 • Yếu tố Thổ: Là nâu, vàng đất và cam đất

lua-chon-mau-sac-san-go-theo-ngu-hanh

5 yếu tố có tác động qua lại lẫn nhau và những tác động đó đều theo quy luật tương sinh – tương khắc:

 • Tương sinh của ngũ hành (tác động tốt): Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Tương khắc của ngũ hành (tác động xấu): Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

ngu-hanh-phong-thuy

Theo nguyên lý trên, gia chủ cần lựa màu sắc hợp với bản mệnh của mình và hài hòa với màu nội thất xung quanh. Để đảm bảo sự hợp lý trong nguyên lý tương sinh tương khắc, dẫn đến sự cân bằng phong thủy.

2. Chọn màu sàn gỗ AGT hợp với phong thủy

 • Màu ghi: Là màu trung tính, thường sử dụng làm phông nền với những căn phòng vừa đủ ánh sáng.
 • Màu đỏ: Mang tính hoạt động năng lượng, thích hợp với những nơi đông người như hội trường, sân khấu… Màu này còn mang đến sự cân bằng âm – dương.
 • Màu cam: Đây là màu lạnh, có tính âm, dễ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Khi sử dụng nên kết hợp với nhiều màu sắc khác để ngôi nhà thêm tươi tắn. Gia chủ không nên dùng sàn gỗ màu cam cho phòng khách. Tuy nhiên nhờ tính dịu của nên màu này khá phù hợp với không gian phòng ngủ.
 • Màu vàng: Là màu phản sáng, đem đến cảm giác ấm áp. Nên sử dụng các sàn gỗ có tông màu vàng tại những khu vực có nhiệt độ thấp hoặc có cảm giác lạnh lẽo.
 • Màu trắng sáng: Là màu trung tính, có tính ôn hòa nhưng lại khó sử dụng màu trắng vì dễ dính bẩn. Có thể sử dụng màu trắng nếu muốn tạo không gian sang trọng cho ngôi nhà.
 • Màu nâu: Có tính mộc và thổ, đem lại cảm giác đơn sơ, mộc mạc và gần gũi. Sàn gỗ màu nâu nên được sử dụng cho căn phòng đầy đủ ánh sáng và những phòng có ánh sáng trắng. Có tác dụng cân bằng độ sáng cho căn phòng và mang lại ấn tượng cho ngôi nhà.

mau-sac-san-go.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *