Cách chọn sàn cho tầng hầm tốt nhất

Đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành, tầng hầm là một không gian thưởng với khả năng vô tận. Và khi đến lúc làm lại tầng hầm của bạn, điều quan trọng là phải xem xét một số điểm nhất định để giúp bạn chọn từ các tùy chọn tầng tốt nhất — mà chúng tôi rất tình cờ có cho bạn!

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Sàn Tầng Hầm

Các ngôi nhà thường được mô tả theo cấp độ “cao cấp” và tầng hầm được coi là thấp hơn cấp độ. Dưới lớp đơn giản có nghĩa là không gian nằm dưới mặt đất. Điều quan trọng cần nhớ là các vật liệu khác nhau phù hợp với loại ứng dụng này vì nhiều yếu tố mà chúng tôi sẽ trình bày cho bạn dưới đây.

Bạn Đang Xem: Cách chọn sàn cho tầng hầm tốt nhất

Độ ẩm và độ ẩm

Độ ẩm và độ ẩm là mối quan tâm rõ ràng đối với sàn tầng hầm. Bởi vì không khí ẩm và ẩm nặng, nó có xu hướng chìm xuống phần thấp nhất của ngôi nhà của bạn — vâng, tầng hầm của bạn! Ở đó, không khí ấm, ẩm có thể đi vào với các bề mặt tương đối mát mẻ, chẳng hạn như sàn bê tông thông thường. Ngoài ra, đặc biệt là trong những ngôi nhà cũ, hơi ẩm có thể xâm nhập vào tầng hầm thông qua các vết nứt trên móng và tường bên ngoài.

Mặt bằng tầng

Hầu hết chúng ta không nghĩ nhiều đến độ phẳng của tấm bê tông là sàn tầng hầm của chúng ta. Điều quan trọng là phải kiểm tra sàn bê tông hiện tại của bạn và thực hiện các điều chỉnh cho bất kỳ độ dốc hoặc sai sót đáng chú ý nào có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của sàn mới hoặc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nó. Nếu sàn tầng hầm bằng phẳng, bạn có thể dễ dàng vá các vết nứt nhỏ bằng chất chống thấm đàn hồi cho bê tông.

Chiều cao trần

Nếu tầng hầm của bạn giống phần lớn, các ống dẫn khí cho các tầng trên của bạn được lắp trên trần tầng hầm của bạn. Bạn sẽ cần phải xem xét độ dày của ván sàn mà bạn đang thêm. Bởi vì thậm chí chỉ một vài inch cũng có thể đưa ngôi nhà của bạn vượt qua các yêu cầu về chiều cao trần cho vị trí của bạn. 

Bạn sẽ sử dụng tầng hầm của mình như thế nào?

Đây là câu hỏi ban đầu để tự hỏi bản thân. Nếu bạn muốn sử dụng tầng hầm của mình cho khu vực làm việc hoặc phòng trò chơi, bạn sẽ muốn sàn bền và dễ lau chùi. Đây cũng là lúc bạn nên tìm hiểu kỹ về mức độ bảo dưỡng mà bạn sẵn sàng thực hiện cho sàn nhà của mình. Có lẽ bạn muốn sàn tầng hầm có thể tồn tại lâu hơn ngôi nhà của bạn. Nó chỉ đơn giản là vấn đề sở thích và ngân sách. Đó là nhà của bạn, tiền của bạn và khối lượng công việc của bạn — vì vậy hãy làm những gì phù hợp với bạn.

Tùy chọn sàn tầng hầm

Gạch men

Gạch men ván gỗ Eco Patina

Ngói là một trong những loại sàn phổ biến nhất cho tầng hầm. Nó đại diện cho những gì tốt nhất của nhiều thế giới. Nó đủ điều kiện là bề mặt hoàn thiện, có nghĩa là nó không phải là bề mặt thô, giống như bê tông. Tuy nhiên, đó là một bề mặt hoàn thiện tự hấp dẫn. Nó cũng có thể được cài đặt trực tiếp trên tấm bê tông của bạn. Bởi vì ngói trên bê tông có thể lạnh, bức xạ nhiệt có thể được kẹp giữa bê tông và ngói để làm ấm bề ​​mặt ngói.

Ưu điểm:

 • Ngói có độ bền cao. Nó có thể chịu được sự hao mòn hàng ngày đi kèm với bất kỳ hộ gia đình bận rộn nào.
 • Ngoài ra, vì độ bền của nó, bề mặt của nó cũng ngăn chất lỏng và hơi ẩm đi qua.
 • Bên cạnh những ưu điểm hữu ích đó, có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng và hoa văn tuyệt đẹp — thậm chí có những loại trông giống như gỗ và đá thực tế!

Xem Thêm : Ưu và nhược điểm của sàn gỗ trong nhà bếp của bạn

Nhược điểm:

 • Sàn lát gạch thường lạnh dưới chân, vì tấm bê tông tầng hầm của bạn có thể rất lạnh do nó nằm dưới lòng đất. Nhưng, giống như chúng tôi đã đề cập trước đây, sưởi ấm bằng bức xạ sẽ giúp làm điều đó.
 • Và mặc dù ngói rất bền, nó không phải là 100% chống hư hại. Vì vậy, nếu một viên gạch bị hư hỏng nặng và cần được thay thế, đó có thể là một quá trình khó khăn.

Sàn nhựa vân gỗ

Có một số loại sàn nhựa giả gỗ vinyl để lựa chọn (ván, tấm và gạch vinyl), nhưng tin tốt là loại sàn vinyl phù hợp nhất cho tầng hầm là bất kỳ loại nào trong số đó! Sàn vinyl nói chung sẽ không bị hư hại bởi lượng nước thông thường trên bề mặt của nó, và nó sẽ không bị hư hại bởi sự ẩm ướt không thường xuyên trên tấm bê tông bên dưới. Để biết thêm thông tin về sàn vinyl, hãy xem blog khác của chúng tôi tại đây.

Ưu điểm:

 • Loại sàn nổi này có thể được đặt xuống một cách dễ dàng mà không cần đến các chất kết dính lộn xộn. Bên cạnh khả năng chống thấm nước, nó cũng ấm hơn khi chạm vào so với gạch hoặc bê tông thông thường — và nó cũng có sẵn trong nhiều kiểu mẫu gỗ, đá hoặc màu sắc hấp dẫn để phù hợp với bất kỳ phong cách trang trí nội thất nào!

Xem Thêm : Ưu và nhược điểm của sàn gỗ trong nhà bếp của bạn

Nhược điểm:

 • Mặc dù bất kỳ loại sàn nhựa giả gỗ vinyl nào cũng tốt cho tầng hầm, nhưng chúng đều được lắp đặt khác nhau, khiến một số loại không thân thiện với DIY như những loại khác. Ví dụ, với tấm vinyl, cần phải chuẩn bị và làm sạch nhất định cho sàn phụ của bạn để đảm bảo rằng nó được trải đều.
 • Nó cũng cần được cắt theo đúng kích thước không gian của bạn để lắp một cách chính xác. Vì vậy, với kiểu đó, việc lắp đặt chuyên nghiệp sẽ đáng để chi thêm một số tiền.

Với những vật liệu thân thiện với DIY hơn, (ván và gạch vinyl), chúng được coi là vật liệu trải sàn có đường nối, điều đó có nghĩa là nước có thể bị rò rỉ trong trường hợp tầng hầm bị ngập lụt.

Sàn gỗ công nghiệp

Việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong nhà, đặc biệt là trong tầng hầm, đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây vì nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nó cực kỳ linh hoạt và có nhiều kiểu dáng giống như gỗ cứng thật, đá và các kiểu dáng thời trang khác mà bạn có thể thích!

Ưu điểm:

 • Bên cạnh vẻ ngoài cao cấp (ít tốn kém hơn vật liệu thật), các lớp của nó làm cho nó trở nên tuyệt vời. Đầu tiên, nó có một lớp vật liệu nền như ván ép, sau đó là một lớp vật liệu cách nhiệt, chống ẩm và chống va đập.
 • Cũng khá dễ dàng để thay thế bất kỳ phần riêng lẻ nào bị hư hỏng, thay vì thay thế toàn bộ sàn tầng hầm.

Xem Thêm : Ưu và nhược điểm của sàn gỗ trong nhà bếp của bạn

Nhược điểm:

 • Mặc dù laminate có thể được lắp đặt và tồn tại lâu dài trong các không gian như nhà bếp và phòng trang điểm, nhưng chúng không được biết là có khả năng chịu được các vũng nước đọng lớn. Trong những trường hợp đó, chẳng hạn như trong một trận lụt, nước sẽ thấm vào các đường nối giữa các tấm ván, làm cho tấm gỗ bị phồng lên.

Sàn gỗ tự nhiên

 

Xem Thêm : Tùy chọn sàn nhà | Loại ván sàn tự lắp đặt dễ dàng nhất

Sàn gỗ tự nhiên mang đến cho bạn sự ấm áp và vẻ đẹp của gỗ thật cùng với sự ổn định của sàn gỗ công nghiệp. Không giống như gỗ cứng rắn, được thiết kế ổn định về mặt kích thước, nhờ vào cơ sở ván ép nở chéo bên dưới lớp veneer gỗ thật giúp duy trì hình dạng của nó khi tiếp xúc với lượng ẩm hạn chế.

Ưu điểm:

 • Như chúng tôi vừa đề cập, nó giữ được độ ẩm nhẹ, tất nhiên xảy ra trong tầng hầm với nhiệt độ thay đổi theo từng mùa.
 • Nó cũng có khả năng hấp thụ âm thanh tuyệt vời, điều này chỉ thêm một lý do tại sao nó là một lựa chọn sàn tầng hầm tuyệt vời.

Xem Thêm : Ưu và nhược điểm của sàn gỗ trong nhà bếp của bạn

Nhược điểm:

 • Mặc dù nó không đắt bằng gỗ cứng rắn, nhưng nó vẫn là một trong những lựa chọn lát sàn đắt tiền hơn.
 • Nó phải được lắp đặt trên một số loại sàn phụ — không chỉ tấm bê tông. Và vì điều này, rất khó để xử lý trong trường hợp bị hư hại do nước, vì nó được đóng đinh hoặc ghim vào sàn phụ đó.

Thảm

Thảm có thể là một sự lựa chọn sàn khó khăn khi nói đến tầng hầm vì bản chất xốp của nó. Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn vì những lý do nhất định.

Ưu điểm:

 • Ngoại trừ những trường hợp khắc nghiệt như ngập lụt, các tầng hầm thường có ít độ ẩm hơn so với phòng tắm trung bình của bạn. Vì vậy, với việc lắp đặt một sàn phụ vững chắc, thảm trải sàn từ tường đến tường có thể được thực hiện để làm việc trong các tầng hầm.
 • Đây là một trong những lựa chọn sàn tầng hầm ấm nhất (và mềm nhất) mà không cần lắp đặt hệ thống sưởi bức xạ. Và đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có con nhỏ chơi trên sàn nhà.

Xem Thêm : Ưu và nhược điểm của sàn gỗ trong nhà bếp của bạn

Nhược điểm:

 • Mặc dù thảm có thể khô nhưng thường phải có thiết bị chất lượng công nghiệp hoặc dịch vụ chuyên nghiệp để hoàn thành công việc ngay lập tức trước khi nấm mốc phát triển.
 • Tuy nhiên, có một cách thay thế cho thảm trải sàn – gạch thảm. Một ưu điểm lớn của thảm gạch là dễ dàng tháo lắp và thay thế hơn nhiều so với thảm trải sàn.
 • Ngoài ra, có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể kết hợp và kết hợp — làm cho chúng trở nên linh hoạt với bất kỳ tính thẩm mỹ trang trí nhà nào mà bạn đang cố gắng đạt được!

Bây giờ chúng tôi đã chia nhỏ tất cả các cân nhắc cần ghi nhớ và tất cả các loại để lựa chọn, có thể nói rằng hầu hết mọi loại đều là lựa chọn lát sàn tốt cho tầng hầm của bạn. Để tận mắt nhìn thấy chúng, hãy ghé qua một trong những địa điểm của chúng tôi để bắt đầu quy trình lát sàn tầng hầm của bạn!

Sàn gỗ AGT | Nhà phân phối sàn gỗ Thổ Nhĩ Kỳ

Nguồn: https://agtvietnam.com
Danh mục: Tin tức