Các lựa chọn sàn tốt nhất cho nhà trẻ

Khi lên kế hoạch cho nhà trẻ, bạn cần lưu ý đến những thứ như nôi, màu sơn và bàn thay đồ. Nhưng đối với sàn nhà thì sao? Điều quan trọng là phải đảm bảo phòng của bé có loại sàn phù hợp, vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của chúng. Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét những điều cần xem xét, những lựa chọn tốt nhất và sau đó là những lựa chọn cần tránh. Bắt đầu nào!

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC

Sức khỏe

Trước hết, bạn muốn đặt sức khỏe của con bạn lên trên tất cả. Những thứ như bụi bẩn và chất gây dị ứng có thể bị mắc kẹt trong một số loại sàn nhất định, điều này có thể gây rắc rối.

Bạn Đang Xem: Các lựa chọn sàn tốt nhất cho nhà trẻ

Sự an toàn

Lựa chọn ván sàn phù hợp cho phòng trẻ là điều quan trọng, đặc biệt khi bạn cân nhắc đến sự an toàn của những đứa con nhỏ của mình. Bạn muốn sử dụng một lựa chọn giúp ngăn ngừa những vết sưng và vết thâm nhỏ không thể tránh khỏi đó.

Bảo trì dễ dàng

Trẻ em ở mọi lứa tuổi có thể gây lộn xộn trong bất kỳ phòng nào trong nhà. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng sàn mà bạn chọn cho vườn ươm dễ lau chùi và bảo dưỡng. Ngoài ra, hãy xem xét các đồ chơi và đồ trang sức mà con bạn sẽ chơi có thể gây hao mòn trên sàn nhà.

Bề mặt yên tĩnh

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là những người ngủ nhẹ và có xu hướng thức giấc thường xuyên suốt đêm. Vì vậy, thật tốt khi có các tùy chọn sàn yên tĩnh ngoài kia để bạn lựa chọn (đừng lo lắng, chúng tôi sẽ đến đó sớm).

Ngân sách

Rất có thể, vườn ươm của bạn bây giờ sẽ không phải là vườn ươm mãi mãi. Thay đổi tầng của bạn có thể tốn kém, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn suy nghĩ về những gì tương lai có thể mang lại trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào các tùy chọn sàn tốt nhất để lựa chọn.

THẢM

Thảm Terra Linda Thân thiện với Gia đình ở Pashmina

Xem Thêm : Tùy chọn sàn nhà | Loại ván sàn tự lắp đặt dễ dàng nhất

Mềm mại, thoải mái và dễ tha thứ, thảm có thể bảo vệ em bé đang chao đảo của bạn khỏi va chạm và vết bầm tím, khiến chúng có vẻ như là sự lựa chọn rõ ràng cho nhà trẻ mới của bạn. Nó cũng sẽ là một bề mặt đẹp cho bạn vì bạn sẽ dành phần lớn thời gian trên sàn để chơi với đứa con nhỏ của mình.

Ngoài ra, thảm thường là bề mặt sàn ít tốn kém nhất của bạn, làm cho nó thân thiện với ngân sách. Và, tất nhiên, căn phòng sẽ yên tĩnh hơn. Vì vậy, điều này thực sự có thể hữu ích — đặc biệt là với những lần cho trẻ bú vào ban đêm.

Tất nhiên, có một số hạn chế, nhưng luôn có với bất kỳ chất liệu nào. Đó là một sàn khó hơn để giữ sạch sẽ và không có vết bẩn. Vâng, mong đợi các vết bẩn. Chúng sẽ xảy ra, và vì nhiều lý do, bao gồm cả khạc nhổ và có nôn – không có cách nào để giải quyết. May mắn thay, chúng tôi tình cờ có một số mẹo làm sạch hữu ích trong blog khác của chúng tôi ở đây . Và một số lựa chọn thảm thân thiện với gia đình tuyệt vời để xem xét trong blog khác của chúng tôi tại đây .

Bây giờ chúng ta biết thảm là một lựa chọn tốt, chúng ta hãy tiến thêm một bước nữa và tìm hiểu ba loại hàng đầu tốt cho phòng trẻ.

Thảm len

Một tấm thảm len sợi tự nhiên là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đó là một cách để tránh tiếp xúc với hầu hết, nếu không phải tất cả các vật liệu tổng hợp. Nó có khả năng chống bám bẩn và bám bẩn tự nhiên, và nó vẫn giữ được màu sắc của nó qua nhiều năm mài mòn và làm sạch.

Ngoài ra, len còn đẩy lùi bụi bẩn và chất lỏng bằng cách che chắn phần trong cùng của sợi. Vì vậy, khi bạn làm đổ thứ gì đó, chất lỏng có xu hướng vẫn ở trên bề mặt và không thấm vào sợi vải nhiều. Ngoài ra, nếu trong gia đình xảy ra dị ứng hoặc hen suyễn, thảm len sẽ ít gây ra vấn đề hơn. Nhưng quan trọng nhất, nó có khả năng chống cháy, làm cho nó trở thành một tấm thảm trải sàn đẹp và an toàn cho nhà trẻ. Để tìm hiểu thêm về thảm len, hãy xem blog khác của chúng tôi tại đây .

Thảm sang trọng

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó cực kỳ mềm mại, sang trọng sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Bề mặt càng mềm, càng tốt cho bé học cách bò và chơi. Và, tốt hơn là bạn nên ngồi một lúc (xương phía sau của bạn sẽ rất biết ơn). Để biết thêm thông tin về thảm sang trọng, hãy xem blog khác của chúng tôi tại đây .

Thảm Berber

Thảm trải sàn là những tấm thảm có vòng lặp được thực sự có lông tơ hoặc nhiều tông màu, vì vậy chúng có thể giúp ngụy trang vết bẩn và che giấu vết bẩn. Một lợi ích lớn khác là chúng dễ dàng làm sạch và hút bụi hơn. Để tìm hiểu thêm về thảm Berber, hãy xem blog khác của chúng tôi tại đây .

Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên bền lâu, dễ lau chùi và chúng có vẻ ngoài cổ điển không bao giờ lỗi mốt. Bên cạnh sự hấp dẫn về mặt hình ảnh, nó còn là một lựa chọn tuyệt vời cho vườn ươm vì nó không hấp thụ chất gây dị ứng hoặc hóa chất.

Xem Thêm : Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ

Một nhược điểm rõ ràng sẽ là bề mặt cứng, khiến nó khó chịu hơn khi so sánh với thảm trải sàn, đặc biệt là khi con bạn bị va chạm mạnh khi tập đi. Tuy nhiên, điều đó có thể được khắc phục bằng cách thêm hoặc hai tấm thảm có kích thước phù hợp vào phòng. Bằng cách đó, phòng trẻ không chỉ có phong cách cổ điển mà còn có một số bề mặt mềm mại, thoải mái. Điểm bất lợi duy nhất khác là chi phí cao. Điều này dẫn chúng ta đến một giải pháp thay thế tốt, laminate.

Sàn gỗ công nghiệp

Đối với những người thích vẻ ngoài của gỗ cứng, nhưng không tốn kém, sàn gỗ công nghiệp sẽ là một lựa chọn tốt để đi cùng. Và, cũng giống như gỗ cứng, bạn nên đặt một tấm thảm xuống để tạo thêm sự mềm mại cho không gian.

Cùng với việc ít tốn kém hơn, laminate cũng không cần tẩy lông hoặc đánh bóng để giữ cho nó trông đẹp. Máy hút bụi, chổi và cây lau ẩm là tất cả những gì bạn cần để giữ cho sàn gỗ luôn sạch sẽ. Và nếu có bất kỳ sự cố tràn nào, tất nhiên là sẽ có, bạn chỉ cần lau sạch nó ngay lập tức.

Để tìm hiểu thêm về các mẹo vệ sinh và bảo trì đơn giản, hãy xem blog khác của chúng tôi tại đây .

CÁC LỰA CHỌN TẦNG ĐỂ TRÁNH

Bây giờ chúng ta đã biết các tùy chọn tốt nhất để chọn, điều quan trọng là phải biết những tùy chọn cần tránh.

Gạch

Điều này có thể cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh vì bề mặt rất cứng. Đặc biệt trẻ mới biết đi có thể bị ngã và tự làm mình bị thương nặng. Và tất nhiên, đó là một bề mặt không thoải mái cho bạn khi ngồi — phần xương phía sau của bạn sẽ ngược lại với sự biết ơn.

Cây tre

Sàn tre không bền như những loại khác. Nó rất dễ trầy xước và những vết xước đó hiển thị nhiều hơn những vết xước bằng gỗ cứng thông thường. Nó cũng không bám nước tốt lắm. Vì vậy, nếu bạn bị tràn, bạn sẽ gặp rắc rối.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lựa chọn an toàn, thoải mái và thiết thực để bạn lựa chọn cho nhà trẻ của con mình. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết thông tin cho từng bề mặt, hãy đảm bảo bạn ghé qua một trong các địa điểm của chúng tôi để xem chúng trực tiếp!

Nguồn: https://agtvietnam.com
Danh mục: Tin tức